Những câu hỏi thường gặp về Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot

ECOVACS DEEBOT T5 HERO

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot:

ECOVACS DEEBOT T5 HERO

– ECOVACS DEEBOT không quay trở lại dock sạc?

LƯU Ý: Đôi lúc robot tìm kiếm dock sạc lâu hơn bình thường, hãy kiên nhẫn chờ đợi và mọi thứ sẽ ổn.

 1. Khuyến cáo của chúng tôi: nên khởi động Deebot từ dock sạc để việc tìm về trở nên dễ dàng hơn.
 2. Kiểm tra xung quanh dock sạc xem có chướng ngại vật ngăn cản robot không.
 3. Lau và làm sạch dock sạc để dock sạc phát tín hiệu tốt hơn.

– ECOVACS DEEBOT bị đi vòng tròn?

Vui lòng nhấn nút khởi động lại để di chuyển DEEBOT theo một đường thẳng.

 1. Nếu Deebot di chuyển theo đường thẳng sau khi khởi động lại, vui lòng làm sạch bụi bẩn ở các cảm biến.
 2. Nếu DEEBOT không thể chạy theo đường thẳng, hãy lật máy để kiểm tra xem bánh xe có bị bẩn không. Nếu các bánh xe bị bẩn hoặc bị mắc bởi tóc hoặc các mảnh vụn, vui lòng làm sạch nó.
  LƯU Ý: nếu bạn lắp ngăn nước và khăn lau ướt, sàn nhà trở nên rất ẩm ướt, DEEBOT có thể thỉnh thoảng đi vòng tròn do 1 bánh xe bị mất ma sát.

– Thời gian làm việc của ECOVACS DEEBOT quá ngắn!

 1. Kiểm tra trạng thái công việc trên bản đồ ứng dụng; Deebot sẽ trở lại Dock sạc sau khi hoàn thành công việc dọn dẹp theo bản đồ. Nếu bản đồ vệ sinh không bao phủ hết diện tích bề mặt sàn, hãy di chuyển các vật cản, mở cửa các phòng và cho DEEBOT bắt đầu thiết lập lại bản đồ.
 2. Kiểm tra lượng pin hiện tại của Deebot; chỉ nên cho nó được hoạt động khi pin đã đầy
 3. Kiểm tra lịch chạy tự động của DEEBOT và đảm bảo đặt lịch của hai lần chạy tự động gần nhất phải được cách nhau trong khoảng thời gian ít nhất là bảy giờ.

– ECOVACS DEEBOT bị bỏ sót một số khu vực?

 1. Nếu DEEBOT bỏ sót các khu vực một cách ngẫu nhiên, vui thu gom dây nguồn và các vật nhỏ có thể làm vướng víu DEEBOT khỏi sàn. Quá nhiều dây nguồn và các vật nhỏ ở dưới sàn nhà có thể khiến DEEBOT bỏ lỡ một số khu vực.
 2. Để DEEBOT bắt đầu thử chạy từ dock sạc và tạo lại bản đồ vệ sinh.

– ECOVACS DEEBOT không tự động dọn dẹp vào thời gian đã lên lịch?

 1. Kiểm tra công tắc nguồn của Deebot xem đã được bật chưa.
 2. Đảm bảo DEEBOT được sạc đầy pin.
 3. Thời gian làm sạch theo lịch trình có thể không được lập trình chính xác hoặc có thể đã bị hủy. Đặt thời gian làm sạch một lần nữa, đảm bảo rằng nó được lưu lại.
 4. Kiểm tra bằng ứng dụng xem thời gian dọn dẹp theo lịch có trong khoảng thời gian “Không làm phiền”. Nếu sự cố vẫn còn, vui lòng liên hệ với Dịch vụ khách hàng.

– ECOVACS DEEBOT trở lại dock sạc trước khi hoàn tất việc dọn dẹp?

Thời gian làm việc thay đổi tùy theo bề mặt sàn, độ phức tạp của khu vực vêk sinh và Chế độ làm sạch được chọn. OZMO930 có Chế độ tiếp tục, do đó, nó sẽ tiếp tục hoàn tất việc dọn dẹp sau khi sạc đầy pin.

– Tại sao chổi quét ven của ECOVACS DEEBOT không quay trong khi vệ sinh?

 1. Chổi quét ven có thể bị rối với tóc hoặc mảnh vụn. Đầu tiên, tắt DEEBOT. Sau đó tháo chổi quét ven và làm vệ sinh theo hướng dẫn trong HDSD và lắp lại.
 2. Chổi quét ven có thể không được lắp đặt đúng cách. Tắt DEEBOT. Lắp lại chổi quét ven theo hướng dẫn trong HDSD. Nếu vấn đề vẫn còn, vui lòng liên hệ với Dịch vụ khách hàng.

–  ECOVACS DEEBOT có dễ bị kẹt dưới sofa không?

LDS trên thiết bị của chúng tôi được trang bị chức năng quét hành trình và công nghệ chống va chạm để nhận ra các vật thể như cửa và đồ nội thất để giúp DEEBOT tránh bị kẹt. 

– ECOVACS DEEBOT di chuyển theo vòng tròn và lùi lại sau khi khởi động?

 1. Các cảm biến chống rơi ở dưới đáy DEEBOT có thể bị phủ bụi. Lau các cảm biến chống rơi bằng bàn chải ở Công cụ làm sạch đa chức năng để duy trì hiệu quả của chúng.
 2. Bánh xe có thể bị rối với tóc hoặc mảnh vụn. Sử dụng Công cụ làm sạch đa chức năng để cắt và loại bỏ bất kỳ sợi tóc / mảnh vụn nào bị rối quanh Bánh xe. Nếu vấn đề vẫn không được khắc phục, vui lòng liên hệ với Dịch vụ khách hàng của chúng tôi.

– ECOVACS DEEBOT gây tiếng ồn lớn hơn và / hoặc lực hút yếu hơn bình thường?

Họng hút có thể bị chặn hoặc chổi chính / chổi quét ven có thể bị quấn rác và bụi bẩn. Để có hiệu suất tối ưu, phải thường xuyên vệ sinh ngăn rác và bộ lọc theo khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng.

 1. TẮT nguồn. Loại bỏ rác trong ngăn đựng rác, làm sạch các tấm lọc và lắp lại.
 2. Lật ngược DEEBOT. Tháo nắp chổi chính. Tháo chổi chính. Sử dụng Công cụ làm sạch đa chức năng để cắt và loại bỏ bất kỳ sợi tóc, dây… nào bị rối xung quanh chổi chính. Lắp đặt lại chổi chính.
 3. Tháo chổi quét ven hai bên. Vệ sinh chổi quét ven và các khe lắp đặt của chúng bằng vải khô và lắp lại.

– Nên đặt Dock sạc ở đâu để ECOVACS DEEBOT có thể dễ dàng tìm thấy nó?

Dock sạc phải luôn được cắm điện và đặt sát vào tường. Đặt Dock sạc trên bề mặt sàn bằng với đế, vuông góc với mặt đất. Đảm bảo khu vực phía trước Dock sạc 2.0m và 1.0m ở cả hai bên của Dock sạc không có vật thể và bề mặt phản chiếu có thể gây nhiễu cho bộ thu/phát hồng ngoại của dock sạc.

– ECOVACS DEEBOT gặp sự cố khi quay lại hoặc tìm vị trí dock sạc?

 • Vui lòng đảm bảo rằng dock sạc luôn được bật nguồn;
 • Hãy đảm bảo rằng không có chướng ngại vật trong vòng 0,5m ở bên trái và bên phải và 1,5m phía trước dock sạc và không có vật thể phản chiếu xung quanh nó;
 • Hãy đảm bảo rằng DEEBOT không bị chặn bởi bất kỳ ranh giới ảo nào khi quay lại dock sạc và xóa ranh giới ảo nếu cần thiết;
 • Nếu bạn di chuyển DEEBOT khi đang dọn dẹp hoặc quay trở lại dock sạc, DEEBOT có thể mất vị trí trên bản đồ và không thể quay lại dock sạc theo đường dẫn đã lên kế hoạch, trong trường hợp đó, nó sẽ phải tìm kiếm lại vị trí dock, dẫn đến thời gian quay trở lại sẽ lâu hơn.

– Có thể đặt ECOVACS DEEBOT trên Dock sạc trong một khoảng thời gian dài không?

Có. Sau khi pin của DEEBOT được sạc đầy, hệ thống quản lý pin sẽ giảm điện năng xuống mức thấp nhất và DEEBOT sẽ không bị sạc quá mức. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ DEEBOT được BẬT và đặt trên Dock sạc để nó sẵn sàng làm sạch bất cứ lúc nào.

– ECOVACS DEEBOT phun nước vào đầu chu kỳ, nhưng không phun ở cuối chu kỳ?

 • Đảm bảo bạn đổ đầy bình chứa nước.
 • DEEBOT sẽ không phun ra nước trong khi nó bị tạm dừng hoặc bị kẹt hoặc khi quay trở lại Dock sạc. Điều này là bình thường.
 • Với các trạng thái khác, liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

– ECOVACS DEEBOT không phun nước?

 • Đảm bảo bạn chỉ sử dụng nước sạch. Việc sử dụng các dung dịch làm sạch không được chấp thuận có thể gây ra vấn đề này
 • Vỗ nhẹ phía sau DEEBOT trong nhiều lần.
 • Làm sạch bộ lọc ngăn đựng nước nước.

– ECOVACS DEEBOT có thể sử dụng các dung dịch làm sạch?

Đảm bảo chỉ sử dụng nước sạch và không cho chất giặt tẩy hoặc bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào khác vào ngăn chứa nước.

– Tại sao phải chờ rất lâu để khan lau được ướt hoàn toàn / Tại sao khăn lau của ECOVACS DEEBOT quá khô khi mới bắt đầu làm sạch.

Vui lòng tăng tốc độ phun nước cao hơn nhưng hãy cẩn thận, sau một thời gian sử dụng chế độ này, có thể có quá nhiều nước tích tụ trên khăn lau nhà / sàn nhà, điều này có thể gây ra việc bánh xe trượt trên sàn. Nếu điều này xảy ra, vui lòng đặt tốc độ phun nước thấp hơn và dùng tay vắt bớt nước trên khăn lau. Đối với Sê-ri ECOVACS DEEBOT OZMO930, vui lòng cập nhật phần mềm mới nhất. Chúng tôi đã thực hiện một cải tiến về vấn đề này. Nếu vấn đề vẫn còn, liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ECOVACS.

– Những loại sàn nào ECOVACS DEEBOT có thể làm sạch?

ECOVACS DEEBOT có khả năng làm sạch gần như tất cả các loại bề mặt sàn, bao gồm sàn gỗ, gạch men và thảm có sợi ngắn. DEEBOT không phù hợp để sử dụng trên thảm có sợi dài hoặc thảm lông.

– Khi nào tôi nên sử dụng tùy chọn chổi chính và tùy chọn họng hút trực tiếp?

Tùy chọn chổi chính là sự lựa chọn tốt nhất để làm sạch kĩ hơn với sự kết hợp của chổi quét ven và lực hút mạnh. Tùy chọn họng hút trực tiếp, được dùng khi cần thay thế chổi chính, nó được thiết kế đặc biệt để thu gom lông thú cưng và tóc mà không bị rối.

– ECOVACS DEEBOT có thể thực sự làm sạch bên dưới đồ vật mà không làm hư hại chúng?

Thiết kế cấu hình thấp của DEEBOT cung cấp cho nó khả năng làm sạch dưới đồ nội thất mà không làm hư hại chúng. Bạn có thể tìm thấy kích thước trong hướng dẫn sử dụng.

– ECOVACS DEEBOT sẽ làm gì nếu gặp một chướng ngại vật, như đồ nội thất?

DEEBOT có một hệ thống phát hiện chướng ngại vật tích cực để giúp nó tránh va chạm với đồ đạc, chân tường và đồ gia dụng của bạn. Cảm biến chống va chạm được tích hợp vào robot. Khi các cảm biến phát hiện chướng ngại vật, tín hiệu sẽ được gửi đến hệ thống trung tâm đầu sử lý của DEEBOT để làm giảm tốc độ chạy, thay đổi hướng và chọn một con đường làm sạch mới. Nếu vật thể quá thấp, có chiều cao 1,5 hoặc nhỏ hơn so với mặt đất, DEEBOT có thể chạm nhẹ vào vật cản bằng cản đệm cơ học của nó trước khi quay lại.

– ECOVACS DEEBOT không được làm sạch dọc theo các cạnh và trong các góc một cách triệt để?

Vui lòng chọn Chế độ làm sạch cạnh (Edge Cleaning Mode) để làm sạch dọc theo các cạnh và trong các góc một cách hiệu quả.

– Tại sao ECOVACS DEEBOT làm đổ bụi khi di chuyển robot bằng tay?

Nếu bụi tràn ra khi bạn di chuyển DEEBOT bằng tay, Thùng rác có thể quá đầy. Thùng rác nên được dọn sạch thường xuyên để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất. Khi di chuyển DEEBOT bằng tay, vui lòng nhấc robot bằng cả hai tay và giữ phần cuối DEEBOT với góc nghiêng lên một chút để tránh tràn bụi ra ngoài.

– ECOVACS DEEBOT có thể được sử dụng để hút nước?

Không. Không cho phép DEEBOT hút chất lỏng vì nó sẽ làm hỏng thiết bị

– Nên làm gì nếu ECOVACS DEEBOT vô tình hút chất lỏng?

TẮT robot ngay lập tức. Loại bỏ Thùng rác, Bộ lọc, Bàn chải chính và thành phần hút và sấy chúng khô hoàn toàn trước khi lắp đặt lại. Nếu robot không hoạt động bình thường sau khi thực hiện các bước này, vui lòng liên hệ với Dịch vụ khách hàng.

– Chổi chính bị rối với tóc và mảnh vụn. Làm thế nào để làm sạch nó?

TẮT nguồn cho robot và lật nó lại. Tháo nắp chổi chính và chổi chính. Sử dụng Công cụ làm sạch đa chức năng để cắt và loại bỏ bất kỳ sợi tóc nào bị rối xung quanh chổi chính. Chổi chính có thể được rửa sạch dưới nước, tuy nhiên nó cần được làm khô hoàn toàn trước khi được cài đặt lại vào DEEBOT. Sử dụng họng hút trực tiếp là để làm sạch tóc và lông thú cưng để trách bị rối tốt hơn.

– Tại sao bụi bẩn từ Thùng rác của ECOVACS DEEBOT bị rò rỉ?

Có quá nhiều bụi bẩn trong Thùng rác. Vui lòng đổ thùng rác thường xuyên để có hiệu suất tốt nhất

– ECOVACS DEEBOT sẽ làm phiền thú cưng của tôi?

Thông thường thì không. DEEBOT hoạt động lặng lẽ và tiếng ồn không làm phiền thú cưng của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên giám sát DEEBOT trong lần vệ sinh đầu tiên và hỗ trợ nếu có vấn đề

– ECOVACS DEEBOT có thể tự động dọn dẹp khi không có ai ở nhà?

Có, bạn có thể lên lịch DEEBOT để tự động dọn dẹp một hoặc hai lần mỗi ngày, ngay cả khi không có ai ở nhà.

– Có nguy hiểm khi chạm vào tiếp điểm sạc của ECOVACS DEEBOT hoặc chân sạc trên Dock sạc không?

Không. Đầu ra điện áp DC tối đa của dock sạc nằm trong phạm vi an toàn cho cơ thể con người

– Làm cách nào để đảm bảo ECOVACS DEEBOT của tôi được BẬT?

Công tắc bật / tắt chính cần được BẬT dock sạc. Để ghi nhớ lịch trình của nó, sử dụng điều khiển từ xa và để làm sạch. Việc chuyển đổi có thể là một chút khó hiểu. “|” đang BẬT … “O” là TẮT. Chỉ cần để nó BẬT, và DEEBOT của bạn sẽ luôn luôn sẵn sàng để sử dụng.

– Điều gì cần lưu ý khi sạc pin?

Hãy nhớ đổ hết nước trong bình chứa trước khi sạc pin. Đảm bảo sử dụng dòng điện như đã ghi trên dock sạc.

– Robot có thể làm ướt sàn khi lau và gây nguy nhiểm?

Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất với công nghệ để phun đều nước khi lau. Nó không bao giờ để lại những vũng nước khá lớn và không gây nguy hiểm

– Làm sạch sàn trên lầu cao có nguy hiểm không?

Sản phẩm của chúng tôi bao gồm cảm biến chống rơi, do đó không có nguy hiểm. Chúng tôi khuyên bạn nên quan sát robot lần đầu tiên khi nó dọn dẹp trên lầu để đảm bảo Cảm biến chống rơi có thể phát hiện sự rơi, cũng như đặt một lan can bảo vệ ở đầu cầu thang để đảm bảo sử dụng sản phẩm an toàn

– ECOVACS DEEBOT có chiếm nhiều không gian nhà?

Robot lau sàn của chúng tôi rất nhỏ, chiếm gần như không đáng kể không gian và thường có thể nằm gọn trong góc phòng khách. Và thiết kế của chúng tôi phù hợp với mọi môi trường.

– Không có vị trí nào đủ tạo trạm sạc trong nhà tôi, vậy có nên mua robot không?

Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần để giải quyết vấn đề là một dây nguồn đủ dài.

– Nên chọn Model nào cho nhà có thú cưng?

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một mô hình có đầu hút trực tiếp, như OZMO930, 900 và các model có cổng hút trực tiếp vì cổng hút trực tiếp sẽ không bị tắc với tóc, lông thú cưng.

– Robot có bị rơi từ trên tầng xuống không?

Không. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có cảm biến chống rơi, vì vậy chúng sẽ không rơi từ tầng hai.

– Sàn chênh 1cm, robot có qua được không?

Trong trường hợp bình thường, các model của chúng tôi sẽ có thể leo lên 1 cm mà không gặp vấn đề gì